Hãy đến với hóa đơn điện tử ở Đắc Nông trở thủ đắc lực của các bệnh viện

Xử lý và lưu trữ hóa đơn số lượng lớn một phương pháp chính xác và chóng vánh luôn là 1 trong những vấn đề được quan tâm tại tất cả những cơ sở y tế để bảo đảm tiến độ khám trị bệnh, bên cạnh chất lượng chăm sóc y tế. Lượng người tiếp nhận mỗi ngày lớn đồng nghĩa với việc sử dụng và quản lý hóa đơn giấy tại bệnh viện trở nên kém hiệu quả. Đó chính là nguyên nhân tại sao ngày càng nhiều cơ sở y tế & trung tâm y tế sử dụng hóa đơn điện tử.

Thực trạng tình hình dùng hóa đơn điện tử ở các trung tâm y tế
Trung bình mỗi ngày, một bệnh viện tuyến trên tại những đô thị đón tiếp đến hàng ngàn lượt khám điều trị bệnh. Dữ liệu, thông tin bệnh nhân cần phải giải quyết vô cùng lớn. Dù rằng các trung tâm y tế đã vận dụng công nghệ thông tin để cải tiến quy trình lao động nhưng vẫn gặp hàng loạt gian truân đối với khâu Thanh toán như dễ sơ sót trong quá trình viết hóa đơn, lượng thời gian và công sức phải bỏ ra khi thực hiện trả tiền cho người có bệnh, công tác lưu trữ và bảo quản hóa đơn kém hiệu quả và tốn kém.Hóa đơn giấy gây gian lao trong công việc kiến lập, lưu trữ và sử dụng ở những trung tâm y tế

Hóa đơn giấy gây gian nan trong công việc tạo lập, lưu trữ và dùng tại các trung tâm y tế
chính vì điều này, việc tự động hóa quá trình xuất hóa đơn tại bệnh viện là yêu cầu vô cùng cần thiết. Nghị định số 04/2014/NĐ-CP của Chính phủ đã quy định những trung tâm y tế nếu đáp ứng điều kiện sử dụng hóa đơn điện tử thì được khuyến khích sử dụng cách hóa đơn này. Ngoài ra, để giải thích thắc mắc cho nhiều đơn vị thiếu trải nghiệm ứng dụng hóa đơn điện tử vào công việc khám điều trị bệnh, ngày 11/09/2017, BHXH Việt Nam dã ban hành Công văn 3991/BHXH-TCKT tư vấn về việc dùng hóa đơn điện tử trong trả tiền mức giá khám bệnh, điều trị bệnh BHYT.

Tham khảo thêm hóa đơn điện tử ở Đắc Nông: https://azavat.com/hoa-don-dien-tu-o-dac-nong.html

hiện giờ, ngày càng có nhiều đơn vị bệnh viện lớn áp dụng thành công hóa đơn điện tử như cơ sở y tế Bạch Mai, trung tâm y tế Xanh-Pôn, cơ sở y tế Phụ sản Hà Nội, bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM…. Không những thế, vẫn còn vô số đơn vị cơ sở y tế đang ngần ngại hoặc gặp gian nan trong việc thay thế phương pháp hóa đơn truyền thống bằng hóa đơn điện tử.

Lợi ích cần thiết của hóa đơn điện tử lúc ứng dụng ở các bệnh viện
Tiết kiệm mức giá và giảm thiểu thủ tục làm hóa đơn, chứng từ
Số lượng lớn chứng từ và hóa đơn khổng lồ phải xử lý mỗi ngày khiến cho những bệnh viện và cơ sở khám điều trị bệnh gặp khó khăn trong công việc quản lý hóa đơn. Tuy nhiên, thủ tục lập hóa đơn giấy truyền thống cũng tốn rất nhiều thời gian và công sức, tốn chi phí in hóa đơn và các chứng từ viện phí. Đặc biệt, những người mắc bệnh có BHYT thường phải chờ đợi hóa đơn trả tiền viện phí mất cả ngày.

khi thay thế bằng hóa đơn điện tử, chứng từ và hóa đơn ko cần phải xử lý tay chân mà thay vào đó là bằng phần mềm. Việc này sẽ giúp trung tâm y tế rất đơn giản hóa quá trình kiến lập và bảo quản hóa đơn, tiết kiệm mức giá in ấn. Ko chỉ vậy, người bị bệnh và người nhà sẽ không còn phải mất thì giờ chờ đợi để Thanh toán, Đồng thời nhận thấy an toàn và tin cậy hơn vì thông tin trên hóa đơn chuẩn xác, minh bạch.

tạo dựng hóa đơn mau lẹ, an toàn, phong phú
Sự ưu việt của cách hóa đơn điện tử so với hóa đơn giấy đối với những cơ sở y tế còn thể hiện ở việc tạo dựng hóa đơn một phương thức nhanh gọn, bảo đảm tính bảo đảm - bảo mật và đa dạng trong hình thức gửi nhận hóa đơn. Nhược điểm của việc khởi tạo hóa đơn giấy là dễ dẫn tới sai sót về thông tin người có bệnh và mất thì giờ bởi số lượng hóa đơn phải lập tay chân quá lớn, khiến toàn bộ vận động của trung tâm y tế trở nên trì trệ hơn. Bên cạnh đó, bảo quản hóa đơn giấy số lượng lớn vô cùng phức tạp, khả năng thất lạc hóa đơn cao.

Hóa đơn điện tử chính là chìa khóa xử lý những vụ việc hóa đơn đề cập ở trên.
Thứ nhất, bệnh viện có thể rút ngắn thì giờ phát hành hóa đơn tại bệnh viện. Việc tạo dựng hóa đơn điện tử ngay sau lúc ký điện tử vô cùng chóng vánh và thuận tiện.

Thứ 2, hóa đơn điện tử đảm bảo tính an toàn tuyệt đối với quy trình ký điện tử công nhận hóa đơn khép kín và những bước bảo mật tránh giả mạo. Việc truy cập dữ liệu hóa đơn chỉ có thể được thực hiện bởi những viên chức cơ sở y tế được cấp quyền, và ngoài những người này không ai có thể truy cập hay chuyển đổi nội dung thông tin người nhiễm bệnh. Bên cạnh đó, phần mềm hóa đơn điện tử thường có chế độ sao lưu phục hồi tự động trong tình huống diễn ra lỗi hoặc mất điện đột ngột, tránh trường hợp mất mát thông tin trọng đại.


Hóa đơn điện tử đảm bảo tính nhanh chóng, tiện lợi, bảo mật và đa dạng

Thứ ba, hóa đơn điện tử cho phép bệnh viện thông báo cho người bị bệnh và gia đình nhận hóa đơn trên trang web, tin nhắn SMS, email… đúng ngày nảy sinh trả tiền hay kể cả sau ngày phát sinh nghiệp vụ trả tiền với bệnh viện. Người mắc bệnh và người thân còn có thể tra cứu thông tin hóa đơn ở bất kể địa chỉ và thời điểm nào thông quan mạng Internet. Một số phần mềm hóa đơn điện tử tân tiến còn tương trợ khả năng truyền nhận dữ liệu giữa những chi nhánh cơ sở y tế, giữa người mang bệnh trung tâm và các trung tâm y tế con.

Khả năng lưu trữ và trích xuất thông tin vượt trội
Hóa đơn điện tử còn là giải pháp lưu trữ và trích xuất thông tin vượt trội dành cho các đơn vị trung tâm y tế. Với hình thức hóa đơn giấy, tất cả các hóa đơn, chứng từ xuất ra trong ngày đều phải trải qua thêm bước nhập liệu toàn bộ thông tin vào máy vi tính. Ngoài ra, khi dùng phần mềm hóa đơn điện tử, thông tin, dữ liệu về hóa đơn đều được thống kê và lưu trữ trên hệ thống phần mềm.

việc này có ý nghĩa rất lớn trong việc hạn chế áp lực quản lý, lưu trữ, tìm kiếm thông tin hóa đơn, Bên cạnh đó diệt trừ khả năng rủi ro thất lạc, cháy, hỏng hóa đơn. Không chỉ vậy, việc tìm kiếm và giải quyết dữ liệu chóng vánh, thuận tiện còn góp phần tiện dụng hóa quy trình hạch toán kế toán, đối chiếu dữ liệu, kê khai, nộp thuế cho cơ sở y tế. Các tài liệu về các nội dung này đều được cập nhật trên hệ thống web của phần mềm hóa đơn điện tử, cho phép chuyển thẳng vào đội ngũ kế toán và Thanh toán sau này nếu có nhu cầu. Dữ liệu hóa đơn được lưu trữ tự động còn tương trợ công việc thống kê và thống kê số liệu về y tế, tình hình người mang bệnh để dùng vào nhiều ý đồ khác trong tương lai.

Công ty hóa đơn điện tử AZAVAT
Website chính: https://azavat.com/
Điện thoại: 0931 439 333
Điạ chỉ: 137/8/6 Đường số 59, F14, Q.Gò Vấp, TP.HCM
Email: support@azavat.com
Đăng ký đại lý AZAVAT: 0888 005 111 (Mr.Lai)

 

Share on Google Plus

About Thế giới - 1

0 nhận xét:

Đăng nhận xét