Khám đái ra mủ ở đâu tốt Bạc Liêu mau hết ít đau nhất

Khám đái ra mủ ở đâu tốt Bạc Liêu mau hết ít đau nhất Nên khám bệnh đi tiểu có mủ ở đâu tốt nhất khu Bạc Liêu và cần đến địa chỉ phòng khám nào chữa đái ra mủ ít đau nhất hiện nay?

Khám đái ra mủ ở đâu Bạc Liêu

#Hỏi: em bị đi tiểu ra mủ thì phải làm sao ạ ? nếu muốn khám đi đái ra mủ nên đến đâu tốt tại Bạc Liêu thưa bác sĩ ?

Bác sĩ nói: Đái ra mủ là hiện tượng khi nam giới đi tiểu thấy đau buốt và có mủ ở đầu dương vật. Đây là chứng bệnh cũng khá nhiều nam giới mắc phải hiện nay. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể nắm rõ được nguyên nhân gây ra chứng bệnh này. Dưới đây, các bác sĩ phòng khám nam khoa sẽ chia sẻ để bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Hiện tượng đi Đái ra mủ ở đầu dương vật chính là dấu hiệu của bệnh lậu. Bệnh này do một loại vi khuẩn hình cầu, ghép với nhau từng đôi, trên kính hiển vi cho hình ảnh giống như hạt cà phê, được gọi là song cầu lậu (Gonococcique). Bệnh được truyền từ người có bệnh sang người lành chủ yếu qua quan hệ tình dục, gây tổn thương chủ yếu tại bộ phận sinh dục. Nữ giới mắc bệnh hầu như không có triệu chứng điển hình chỉ thấy đau khi đi tiểu, khí hư có màu, có mùi. Nhưng với nam giới thì biểu hiện bệnh đặc trưng và rõ nét hơn đó là: đau buốt khi tiểu và có mủ ra ở đầu dương vật.

Triệu chứng

Nam giới khi mắc bệnh lậu thường xuất hiện những triệu chứng đầu tiên trong vòng 3-5 ngày kể từ khi nhiễm bệnh. Ban đầu, bệnh nhân cảm thấy đi tiểu buốt, sau đó thấy có mủ chảy ra ở lỗ miệng sáo, mủ lúc đầu loãng, sau đặc dần có màu trắng đục. Nếu không được điều trị kịp thời, lậu cầu sẽ ăn sâu vào niệu đạo sau, tuyến tiền liệt, túi tinh, ống dẫn tinh, tinh hoàn, dẫn đến vô sinh.

Tác hại

Bệnh lậu nếu không được phát hiện sớm và chữa trị kịp thời sẽ để lại những hậu quả khôn lường như: viêm bàng quang, chít hẹp niệu đạo, nguy hiểm hơn là dẫn tới vô sinh.

Cách phòng tránh

- Chung thủy một vợ một chồng
- Không quan hệ tình dục bừa bãi
- Không dùng chung quần áo, khăn tắm với người bị bệnh lậu.

Tiểu ra mủ (đái ra mủ) là hiện tượng có mủ trong nước tiểu, trong trường hợp này nước tiểu chứa nhiều bạch cầu đa nhân thoái hóa. Tiểu ra mủ có thể là dạng đơn thuần, cũng có thể kèm theo máu.

Phân loại chứng tiểu ra mủ
Đái ra mủ chia làm 2 loại:

Đái ra mủ đại thể: Nước tiểu có nhiều mủ sẽ đục, để sẽ có lắng cặn, nước tiểu ở trên mủ ở dưới. Cặn mủ gồm: các sợi, các hạt lấm tấm, các đám mây và chất nhầy.

Đái ra mủ vi thể: Soi qua kính hiển vi thấy các sợi, tế bào huỷ hoại bạch cầu bị thoái hoá, có thể thấy cả vi khuẩn Coli, tụ cầu…nước tiểu lấy phải thử ngay mới có giá trị: nếu để lâu, các tế bào và bạch cầu tự huỷ hoại.

Chẩn đoán phân biệt tiểu ra mủ ở Bạc Liêu

Nếu tiểu ra mủ kèm theo nước tiểu đục có thể là các loại sau đây:

Dưỡng chấp

Đặc điểm: Nước tiểu đục, hoặc trắng như nước vo gạo. Nếu nhiều có thể đông lại như cục thạch. Thử có nhiều dưỡng chấp. Soi kính, không có tế bào niêm mạch bị huỷ hoại, ít bạch cầu.

Đái ra Photphat urat

Đặc điểm: Nước tiểu trắng như nước vo gạo, để có lắng cặn ở dưới, nhưng không có các sợi hay đám mây… đun nóng sẽ kết tủa, nhưng rỏ axit axetic 1/10 tủa sẽ tan, và nước tiểu trong trở lại.

Đái ra tinh dịch

Đặc điểm: Cuối bãi, nước tiểu đục như nước vo gạo. Soi kính có nhiều tinh trùng.

Nước tiểu có lẫn khí hư

Phân biệt bằng cách lấy nước tiểu bằng ống thông.

Nước tiểu có nhiều vi khuẩn

Nước tiểu đục, không có mủ, có mùi amoniac. Số lượng nước tiểu trong bạch cầu vẫn bình thường.

Đái ra mủ là biểu hiện bệnh gì?

Hiện tượng đái ra mủ có thể là biểu hiện của một số bệnh lý. Thông thường đó chính là tổn thương ở 3 nơi:

+Niệu đạo
+Bàng quang
+Thận
+Mủ ở niệu đạo

Nếu mủ ở niệu đạo, biểu hiện của các bệnh lý sau:

Viêm niệu đạo: do lậu, loét hạ cam với các triệu chứng đái buốt đái rắt, đái ra mủ ở đầu bãi. Khi lấy mủ ở bao quy đầu hay niệu đạo soi sẽ thấy lậu cầu hình hạt cà phê hay trực khuẩn hạ cam.

Viêm hoặc apxe tiền liệt tuyến: Triệu chứng giống viêm niệu đạo nhưng thăm trực tràng sẽ thấy tuyến tiền liệt to, đau gây bí đái, thường gặp ở người cao tuổi.

Mủ ở bàng quang

Nếu mủ xuất phát từ bàng quang, là dấu hiệu của bệnh:

Viêm bàng quang: Người bệnh bị đái buốt đái rắt, đái ra mủ cuối bãi. Viêm bàng quang ở vi khuẩn thường, vi khuẩn lậu, lao, tiên phát hay hậu phát sau bí đái lâu ngày, thông đái lâu ngày gây bội nhiễm.

Sỏi bàng quang: Cần phải soi bàng quang để chấn đoán chắc chắn. Viêm mủ bàng quang lâu ngày sẽ gây viêm thận ngược dòng.

Mủ ở thận

Mủ xuất phát từ thận là biểu hiện của một số bệnh lý dưới đây:

Viêm mủ bể thận: Do sỏi, vi khuẩn hoặc các nguyên nhân khác gây ứ đọng nước tiểu rồi gây bội nhiễm gây viêm mủ thận bể thận hậu phát.

Lao thận: Khi đã thành hang, bã đậu hoá sẽ có thể đái ra mủ. Nhưng thực ra đó là chất bả đậu. Có thể tìm thấy trực khuẩn lao trong đó.

Thận nhiều nang: Khi bị bội nhiễm, các nang biến thành mủ, đột nhiêm sốt cao, đau vùng thận và đái mủ.

Ung thư thận: Đôi khi có bội nhiểm vi khuẩn, nhưng rất hiếm.

Kết luận:

Để hình dung rõ hơn, nếu có mủ kèm theo đái buốt đái rắt chúng ta nghĩ tới nguyên nhân ở bàng quang niệu đạo:

Với nam giới, người già: Viêm tiền liệt tuyến.

Với nữ giới: Viêm bàng quang có mủ do vi khuẩn
Tiểu ra mủ mà không kèm đái buốt đái rắt thì do nguyên nhân ở thận với các bệnh như:

Lao thận khi đã thành hang.

Viêm mủ bể thận: do sỏi, có thai.

Mọi thông tin cần được bác sĩ tư vấn trực tiếp, bạn có thể click tại hình bên dưới. Cảm ơn đã xem qua bài viết

Share on Google Plus

About Thế giới - 1

0 nhận xét:

Đăng nhận xét