Có nên sinh mổ không?

Tỉ lệ sinh mổ có xu hưởng ngày càng gia tăng, có nhiều trường hợp sinh mổ theo yêu cầu. Tuy nhiên phương pháp này chỉ thực hiện cần thiết nếu mẹ hoặc thai có một số vấn đề và trong thời gian sinh nở.

Sinh thường thì bé chui qua ống sinh một cách đơn giản và khoẻ mạnh, vì đó là con đường tự nhiên. Tuy nhiên không phải lúc nào mọi việc cũng xảy ra được tự nhiên và bình thường như thế.

Trường hợp sinh mổ định trước.


Bác sĩ có thể lên kế hoạch cho sinh mổ khi phát hiện chỉ định sinh mổ trước khi chuyển dạ. Một trong những lý do phải sinh mổ:

- Bé không quay đầu xuống khi gần đến ngày sinh.

- Mẹ có bệnh lý về tim mạch.

- Mang thai đôi trở lên.

- Thai phụ đã mổ nhiều lần trước đây.

- Thai phụ phẫu thuật tử cung trước đó.

Trường hợp sinh mổ không định trước.

- Quá trình chuyển dạ chậm và khó khăn.

- Bé có dấu hiệu suy thai.

- Bé có kích thước quá to, mẹ không thể sinh thường.

- Các vấn đề liên quan đến nhau thai (nhau thai là một cơ quan nuôi dưỡng bé trong bụng mẹ).

Những ảnh hưởng đến mẹ và bé.

Mẹ và bé thường cảm thấy bình thường sau khi mổ. Nhưng một số bà mẹ còn lựa chọn gây tê tại chỗ để có thể tỉnh tảo chờ giây phút bé chào đời, và có thể bên cạnh bé ngay sau khi sinh. Tuy nhiên, những bà mẹ sinh mổ phục hồi sức khoẻ chậm hơn các bà mẹ sinh thường.

Trước đây, không có tài liệu ghi nhận về sự khác biệt rõ ràng giữa sinh thường và sinh mổ. Thế nhưng theo nghiên cứu gần đây ở Phần Lan cho thấy các phản ứng bảo vệ miễn dịch của trẻ sinh mổ không nhanh nhạy và hiệu quả bằng những trẻ sinh thường.

Trẻ sinh mổ dễ bị các bệnh nhiễm khuẩn và dị ứng hơn trẻ sinh thường. Trong lúc chuyển dạ khi trẻ chui qua ống sinh và được tiếp xúc với vi khuẩn cơ thể mẹ. Các vi khuẩn có lợi được cấy vào đường ruột và nhờ vậy, hệ miễn dịch sớm được thức tỉnh so tiếp xúc với các vi khuẩn.

Trẻ sinh mổ do không được tiếp xúc với vi khuẩn đường sinh mẹ, các vi khuẩn có lợi đường ruột phát triền không vượt trội và phải tới 6 tháng sau tỷ lệ khu trú của vi khuẩn này mới bắt kịp các trẻ sinh thường. Đó có thể là lý do vì sao trẻ sinh mổ thường bị các bệnh nhiễm khuẩn và dị ứng hơn trẻ sinh thường.

Tuy nhiên, tạo hoá luôn có cách giải quyết tốt nhất đó là sữa mẹ. Trong những ngày đầu sau sinh, sữa non cung cấp một lượng kháng thể dồi dào. Sữa mẹ cũng chứa nhiều các vi khuẩn có lợi. Khi nuôi cong bằng sữa mẹ, bạn đã giúp bé có được sự bảo vệ miễn dịch tốt nhất giúp chống lại các bệnh nhiễm khuẩn. 

Thành phố Mỹ Tho,Thị xã Gò Công,Thị xã Cai Lậy,Huyện Cái Bè, Huyện Gò Công Đông Huyện Gò Công Tây,Huyện Chợ Gạo,Huyện Châu Thành,Huyện Tân Phước, Huyện Cai Lậy,Huyện Tân Phú Đông Vũng Tàu , Tây Ninh , Đắc Lắc , Long An , Bến Tre , Đà Lạt , Lâm Đồng , Nha Trang , Bình Thuận , Gia Lai , Bình Định , Bình Phước , Cần Thơ , Kiên Giang , An Giang , Bạc Liêu , Buôn Ma Thuột , Đà Nẵng , Đắc Nông , Ninh Thuận , Pleiku , Tiền Giang , Trà Vinh , Vĩnh Long , Cà Mau , Đồng Tháp , Phú Yên , Sóc Trăng , Huyện Củ Chi , Huyện Hóc Môn , Quận Thủ Đức , Quận 9 , Quận Gò Vấp, Thị xã Long Khánh , Huyện Long Thành , Huyện Nhơn Trạch , Huyện Trảng Bom , Huyện Thống Nhất , Huyện Vĩnh Cữu , Huyện Cẩm Mỹ , Huyện Xuân Lộc , Huyện Tân Phú , Huyện Định Quán , Thủ Dầu Một , Thuận An , Dĩ An , Bến Cát , Tân Uyên , Dầu Tiếng , Phú Giáo , Bầu Bàng , Bắc Tân Uyên , Thị xã Đồng Xoài , Thị xã Phước Long , Thị xã Bình Long, Thị xã Long Khánh , Huyện Long Thành , Huyện Nhơn Trạch , Huyện Trảng Bom , Huyện Thống Nhất , Huyện Vĩnh Cữu , Huyện Cẩm Mỹ , Huyện Xuân Lộc , Huyện Tân Phú , Huyện Định Quán , Thủ Dầu Một , Thuận An , Dĩ An , Bến Cát , Tân Uyên , Dầu Tiếng , Phú Giáo , Bầu Bàng , Bắc Tân Uyên,Bệnh viện đa khoa đồng nai , phụ khoa đồng nai , nam khoa đồng nai, phá thai đồng nai , Khánh Hòa , Kiên Giang , Kon Tum , Long An , Ninh Thuận , Quảng Bình , Quảng Nam , Quảng Ngãi , Quảng Ninh , Quảng Trị , Sóc Trăng , Thừa Thiên Huế , Đà Nẵng , TP HCM , Quận 1 , Quận 2 , Quận 3 , Quận 4 , Quận 5 , Quận 6 , Quận 7 , Quận 8 , Quận 9 , Quận 10 , Quận 11 , Quận 12 , Quận tân bình , Quận tân phú , Quận phú nhuận , Quận bình thạnh , Quận Bình Tân , Quận gò vấp , Quận bình chánh , Huyện cần giờ , Quận thủ đức.


Share on Google Plus

About Công Ty Nạo Vét Cống Rãnh Hố Ga Quận 5 Phúc Vỹ

0 nhận xét:

Đăng nhận xét