Xoắn tinh hoàn cần làm gì?

Bạn đau đột ngột vùng bìu, đau liên tục ngày càng tăng và đau lan lên vùng bẹn, hố chậu. Ngoài ra, nếu bạn bị đau tinh hoàn đột ngột nhưng sau đó tự hết mà không cần điều trị thì vẫn nên đi khám chuyên khoa Tiết Niệu, đó có thể là triệu chứng của xoắn tinh hoàn, một bệnh nguy hiểm ở nam giới.

Các dấu hiệu và triệu chứng của xoắn tinh hoàn bao gồm:


Bất ngờ hay đau nặng một tinh hoàn.

Sưng bìu.

Buồn nôn và ói mửa.

Đau bụng.

                                       

Một tinh hoàn ở vị trí cao hơn bình thường.


Đau tinh hoàn đột ngột biến mất mà không cần điều trị - điều này có thể xảy ra khi một tinh hoàn xoắn và sau đó tự tháo xoắn.

Tìm kiếm sự chăm sóc khẩn cấp khi đau tinh hoàn đột ngột hoặc nghiêm trọng. Trong khi các dấu hiệu và triệu chứng có thể được gây ra bởi điều kiện khác, nếu có xoắn tinh hoàn, điều trị kịp thời có thể ngăn ngừa thiệt hại nghiêm trọng hay mất tinh hoàn.

Cũng cần phải tìm kiếm nhanh chóng trợ giúp y tế nếu bị đau tinh hoàn đột ngột rồi tự hết đau. Điều này xảy ra khi một xoắn tinh hoàn và sau đó tự tháo xoắn. Mặc dù vậy, vẫn cần phải gặp bác sĩ bởi vì phẫu thuật là cần thiết để ngăn chặn vấn đề xảy ra lần nữa.

                                       

Xoắn tinh hoàn cần làm gì?


Bác sĩ sẽ hỏi một số câu hỏi để xác minh xem các dấu hiệu và triệu chứng là do xoắn tinh hoàn hay cái gì khác. Bác sĩ cũng sẽ kiểm tra bìu, tinh hoàn, bụng và háng.

Bác sĩ cũng có thể kiểm tra phản xạ của mình bằng cách nhẹ nhàng xát hoặc kẹp bên trong đùi ở bên bị ảnh hưởng. Thông thường điều này làm cho tinh hoàn co. Phản xạ này có thể sẽ không xảy ra nếu có xoắn tinh hoàn.

Các bác sĩ thường chẩn đoán xoắn tinh hoàn với chỉ khám lâm sàng. Đôi khi xét nghiệm y tế là cần thiết để xác định chẩn đoán hoặc để giúp xác định một nguyên nhân. Chúng bao gồm:

Xét nghiệm nước tiểu hoặc xét nghiệm máu, để xem liệu các dấu hiệu và triệu chứng là do nhiễm trùng.

Siêu âm bìu, trong đó sử dụng tần số sóng âm cao để tạo ra hình ảnh, kiểm tra tinh hoàn và lưu lượng máu. Giảm lưu lượng máu đến tinh hoàn là một dấu hiệu của xoắn tinh hoàn.

                                       

Quét hạt nhân tinh hoàn, trong đó có việc tiêm một lượng nhỏ chất phóng xạ vào máu. Máy ảnh đặc biệt sau đó có thể phát hiện các khu vực ở tinh hoàn mà nhận được lưu lượng máu ít, cho thấy xoắn.

Phẫu thuật. Đôi khi phẫu thuật là cần thiết để xác định xem các triệu chứng gây ra bởi xoắn tinh hoàn hay điều kiện khác. Nếu đã bị đau trong vài giờ và khám lâm sàng cho thấy xoắn tinh hoàn, có thể được phẫu thuật mà không có bất kỳ kiểm tra bổ sung. Điều này được thực hiện trong một nỗ lực để cứu tinh hoàn, bởi vì làm thử nghiệm thêm nữa có thể gây ra quá nhiều sự chậm trễ nếu không có máu chảy đến tinh hoàn.

Các bác sỹ phòng khám đa khoa Âu Á Biên Hòa Đồng Nai khuyên nam giới sau khi thấy các dấu hiệu của xoắn tính hoàn cần phải đến ngay phòng khám nam khoa để được khám và tư vấn của bác sỹ.

                                       

Nếu chuẩn đoán đúng là bị xoắn tinh hoàn thì nên tiến hành phẫu thuật trong vòng 6h sau khi phát hiện bệnh là tốt nhất. Trong trường hợp này bác sỹ sẽ tiến hành phẫu thuật để tháo xoắn thừng tinh và cố định tinh hoàn để nó không thể gây xoắn nữa.

Còn nếu trường hợp bệnh nhân cố tình không đi khám ngay khi thấy các triệu chứng của bệnh thì khi quá 6 giờ tinh hoàn của bạn có thể bị chết hoặc đen, lúc này chỉ còn một cách duy nhất đó là cắt bỏ tinh hoàn.

Phòng khám đa khoa Âu Á Biên Hòa Đồng Nai là địa chỉ tin cậy chuyên về các bệnh nam khoa. Nhằm cung cấp cho bạn đọc nhiều thông tin bổ ích về các căn bệnh nguy hiểm, phòng khám có mở đường dây tư vấn miễn phí với những chuyên gia bác sỹ dày dặn kinh nghiệm. Nếu các bạn có bất cứ thắc mắc gì về bệnh hãy liên hệ ngay theo cách sau:

                                       

Thành phố Mỹ Tho,Thị xã Gò Công,Thị xã Cai Lậy,Huyện Cái Bè, Huyện Gò Công Đông Huyện Gò Công Tây,Huyện Chợ Gạo,Huyện Châu Thành,Huyện Tân Phước, Huyện Cai Lậy,Huyện Tân Phú Đông Vũng Tàu , Tây Ninh , Đắc Lắc , Long An , Bến Tre , Đà Lạt , Lâm Đồng , Nha Trang , Bình Thuận , Gia Lai , Bình Định , Bình Phước , Cần Thơ , Kiên Giang , An Giang , Bạc Liêu , Buôn Ma Thuột , Đà Nẵng , Đắc Nông , Ninh Thuận , Pleiku , Tiền Giang , Trà Vinh , Vĩnh Long , Cà Mau , Đồng Tháp , Phú Yên , Sóc Trăng , Huyện Củ Chi , Huyện Hóc Môn , Quận Thủ Đức , Quận 9 , Quận Gò Vấp, Thị xã Long Khánh , Huyện Long Thành , Huyện Nhơn Trạch , Huyện Trảng Bom , Huyện Thống Nhất , Huyện Vĩnh Cữu , Huyện Cẩm Mỹ , Huyện Xuân Lộc , Huyện Tân Phú , Huyện Định Quán , Thủ Dầu Một , Thuận An , Dĩ An , Bến Cát , Tân Uyên , Dầu Tiếng , Phú Giáo , Bầu Bàng , Bắc Tân Uyên , Thị xã Đồng Xoài , Thị xã Phước Long , Thị xã Bình Long, Thị xã Long Khánh , Huyện Long Thành , Huyện Nhơn Trạch , Huyện Trảng Bom , Huyện Thống Nhất , Huyện Vĩnh Cữu , Huyện Cẩm Mỹ , Huyện Xuân Lộc , Huyện Tân Phú , Huyện Định Quán , Thủ Dầu Một , Thuận An , Dĩ An , Bến Cát , Tân Uyên , Dầu Tiếng , Phú Giáo , Bầu Bàng , Bắc Tân Uyên,Bệnh viện đa khoa đồng nai , phụ khoa đồng nai , nam khoa đồng nai, phá thai đồng nai , Khánh Hòa , Kiên Giang , Kon Tum , Long An , Ninh Thuận , Quảng Bình , Quảng Nam , Quảng Ngãi , Quảng Ninh , Quảng Trị , Sóc Trăng , Thừa Thiên Huế , Đà Nẵng , TP HCM , Quận 1 , Quận 2 , Quận 3 , Quận 4 , Quận 5 , Quận 6 , Quận 7 , Quận 8 , Quận 9 , Quận 10 , Quận 11 , Quận 12 , Quận tân bình , Quận tân phú , Quận phú nhuận , Quận bình thạnh , Quận Bình Tân , Quận gò vấp , Quận bình chánh , Huyện cần giờ , Quận thủ đức.


Share on Google Plus

About Công Ty Nạo Vét Cống Rãnh Hố Ga Quận 5 Phúc Vỹ

0 nhận xét:

Đăng nhận xét