Xoắn tinh hoàn bệnh không thể chủ quan

Xoắn tinh hoàn là một cấp cứu khẩn cấp trong chuyên khoa tiết niệu. Đó là hiện tượng thừng tinh (cuống của tinh hoàn) bị xoắn quanh trục của nó làm tắc nghẽn mạch máu nuôi dưỡng tinh hoàn, gây hậu quả là tinh hoàn bị thiếu máu, dẫn đến hoại tử, vì vậy nếu điều trị không kịp thời sẽ phải cắt bỏ. Xoắn tinh hoàn thường gặp nhất ở nam giới 10-25 tuổi, nhưng có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi.

Xoắn tinh hoàn bệnh không thể chủ quan ở nam giới.

Xoắn tinh hoàn thường đòi hỏi phải phẫu thuật khẩn cấp. Nếu điều trị trong vòng một vài giờ, tinh hoàn thường có thể giữ lại được. Nhưng muộn điều trị xoắn tinh hoàn có thể gây tổn thương vĩnh viễn và có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh con. Khi lưu lượng máu đã bị cắt quá lâu, tinh hoàn có thể trở nên bị hư hỏng nặng buộc phải loại bỏ.

Triệu chứng thường gặp nhất của bệnh lý xoắn tinh hoàn là đau đột ngột vùng bìu, phần bìu bị sưng. Bệnh nhân cũng có thể nôn và ói mửa, đôi khi đau bụng dữ dội. Đặc biệt, khi sờ sẽ thấy một tinh hoàn ở vị trí cao hơn bình thường. Chẩn đoán xoắn tinh hoàn không phải dễ bởi nhiều bệnh lý ở tinh hoàn có triệu chứng tương tự như viêm tinh hoàn, viêm mào tinh, chấn thương tinh hoàn. Hơn nữa nam giới có tâm lý ngại ngùng nên coi thường, không đi khám khi có triệu chứng bất thường, đến khi không chịu nổi thì bệnh đã ở giai đoạn muộn.

Bác sĩ chuyên nam khoa phòng khám đa khoa Âu Á Biên Hòa Đồng Nai khuyên rằng, tinh hoàn xoắn nếu phát hiện sớm càng có nhiều cơ hội điều trị thành công, vì vậy đừng ngần ngại gì nếu bạn không muốn tình trạng trở nên nguy hiểm. Trong vòng 6 giờ phát bệnh, tinh hoàn có thể bảo tồn.

Sau 12 giờ, cơ hội cứu tinh hoàn chỉ còn 1 nửa. Sau 24 giờ, tinh hoàn có thể bảo tồn là không cao. Vì vậy, để phòng tránh xoắn tinh hoàn cần kiểm tra bìu thường xuyên. Nếu thấy bìu thỉnh thoảng bị trống chỉ có một bên tinh hoàn hoặc thấy đau bất thường ở vùng kín thì cần phải đến bệnh viện để được thăm khám kịp thời.

Với những người buộc phải cắt mất một bên tinh hoàn không nên suy sụp vì vẫn có thể làm cha và sống bình thường. Song một khi cắt đi một bên tinh hoàn thì người bệnh sẽ giảm khả năng sinh sản do tinh trùng ít, chất lượng kém. Ngoài ra, việc thiếu hụt horrmone do một bên tinh hoàn hoạt động không tốt còn khiến bệnh nhân có thể cảm thấy mệt mỏi, ảnh hưởng tới đời sống tình dục sau này.

Quan trọng hơn cả là việc cắt bỏ tinh hoàn khiến nam giới dễ tự ti, mặc cảm. Đây là bệnh lý không thể dự phòng, ở trẻ nam, tốt nhất cha mẹ cần chú ý đến con mình hơn. Khi tắm nên kiểm tra phần dưới cho con, đồng thời cần dạy cho trẻ những kiến thức cơ bản về những triệu chứng của bệnh lý này.

Chính vì vậy, xoắn tinh hoàn là một căn bệnh không thể chủ quan. Xoắn tinh hoàn cần phải phân biệt với các trường hợp viêm tinh hoàn, viêm mào tinh hoàn, xoắn mấu phụ mào tinh hoàn. Vì vậy, nếu bạn đang gặp triệu chứng đau bìu cấp tính, bạn cần đi khám ngay tại các cơ sở y tế chuyên khoa.

Trên đây là những chia sẻ về bệnh xoắn tinh hoàn của các bác sĩ phòng khám đa khoa Âu Á Biên Hòa Đồng Nai. Nếu bạn có những thắc mắc hay cần tư vấn hãy liên hệ với chúng tôi theo những cách sau:

Thành phố Mỹ Tho,Thị xã Gò Công,Thị xã Cai Lậy,Huyện Cái Bè, Huyện Gò Công Đông Huyện Gò Công Tây,Huyện Chợ Gạo,Huyện Châu Thành,Huyện Tân Phước, Huyện Cai Lậy,Huyện Tân Phú Đông Vũng Tàu , Tây Ninh , Đắc Lắc , Long An , Bến Tre , Đà Lạt , Lâm Đồng , Nha Trang , Bình Thuận , Gia Lai , Bình Định , Bình Phước , Cần Thơ , Kiên Giang , An Giang , Bạc Liêu , Buôn Ma Thuột , Đà Nẵng , Đắc Nông , Ninh Thuận , Pleiku , Tiền Giang , Trà Vinh , Vĩnh Long , Cà Mau , Đồng Tháp , Phú Yên , Sóc Trăng , Huyện Củ Chi , Huyện Hóc Môn , Quận Thủ Đức , Quận 9 , Quận Gò Vấp, Thị xã Long Khánh , Huyện Long Thành , Huyện Nhơn Trạch , Huyện Trảng Bom , Huyện Thống Nhất , Huyện Vĩnh Cữu , Huyện Cẩm Mỹ , Huyện Xuân Lộc , Huyện Tân Phú , Huyện Định Quán , Thủ Dầu Một , Thuận An , Dĩ An , Bến Cát , Tân Uyên , Dầu Tiếng , Phú Giáo , Bầu Bàng , Bắc Tân Uyên , Thị xã Đồng Xoài , Thị xã Phước Long , Thị xã Bình Long, Thị xã Long Khánh , Huyện Long Thành , Huyện Nhơn Trạch , Huyện Trảng Bom , Huyện Thống Nhất , Huyện Vĩnh Cữu , Huyện Cẩm Mỹ , Huyện Xuân Lộc , Huyện Tân Phú , Huyện Định Quán , Thủ Dầu Một , Thuận An , Dĩ An , Bến Cát , Tân Uyên , Dầu Tiếng , Phú Giáo , Bầu Bàng , Bắc Tân Uyên,Bệnh viện đa khoa đồng nai , phụ khoa đồng nai , nam khoa đồng nai, phá thai đồng nai , Khánh Hòa , Kiên Giang , Kon Tum , Long An , Ninh Thuận , Quảng Bình , Quảng Nam , Quảng Ngãi , Quảng Ninh , Quảng Trị , Sóc Trăng , Thừa Thiên Huế , Đà Nẵng , TP HCM , Quận 1 , Quận 2 , Quận 3 , Quận 4 , Quận 5 , Quận 6 , Quận 7 , Quận 8 , Quận 9 , Quận 10 , Quận 11 , Quận 12 , Quận tân bình , Quận tân phú , Quận phú nhuận , Quận bình thạnh , Quận Bình Tân , Quận gò vấp , Quận bình chánh , Huyện cần giờ , Quận thủ đức.

About Công Ty Nạo Vét Cống Rãnh Hố Ga Quận 5 Phúc Vỹ