Đừng coi thường bệnh xoắn tinh hoàn

Các bìu là bao da dưới dương vật. Bên trong bìu là tinh hoàn. Mỗi tinh hoàn được kết nối với phần còn lại của cơ thể bằng một mạch máu gọi là thừng tinh. Xoắn tinh hoàn xảy ra khi một thừng tinh bị xoắn, cắt đứt dòng chảy của máu đến tinh hoàn.Xoắn tinh hoàn gây ra tình trạng cắt đứt nguồn cung cấp máu cho tinh hoàn, khiến người bệnh bị đau đột ngột và sưng. Xoắn tinh hoàn cần được phẫu thuật ngay lập tức để bảo vệ tinh hoàn. Nếu xoắn tinh hoàn không được can thiệp sau một vài giờ, nó có thể gây tổn hại vĩnh viễn tinh hoàn, và một tinh hoàn bị hỏng bắt buộc phải loại bỏ. Xoắn tinh hoàn có thể xảy ra với nam giới ở mọi lứa tuổi, nhưng thường gặp nhất ở 10 - 25 tuổi. Sau 25 tuổi thì tỷ lệ mắc chỉ còn là 1/4000.

                                       

Các triệu chứng của tinh hoàn xoắn là gì?


Khi bị xoắn tinh hoàn, người bệnh rất dễ nhận ra triệu chứng của nó. Họ sẽ cảm đau đột ngột, có thể đau dữ dội ở bên bìu có chứa tinh hoàn bị xoắn. Cơn đau có thể lúc tăng lúc giảm nhưng nhìn chung sẽ không biến mất hoàn toàn. Các triệu chứng khác bao gồm:

- Sưng một bên bìu.

- Buồn nôn và nôn.

- Đau bụng.

- Một bên tinh hoàn cao hơn tinh hoàn khác.

- Sốt, chóng mặt.

- Tiểu dắt.

- Có lẫn máu trong tinh dịch

                                       

Đừng coi thường bệnh xoắn tinh hoàn.


Các bác sĩ phòng khám đa khoa Âu Á Biên Hòa Đồng Nai khuyên rằng, nếu bạn bị đau đột ngột ở bìu, hãy gọi cho bác sĩ và đến bệnh viện hoặc phòng khám càng sớm càng tốt. Không ăn hoặc uống bất kỳ thứ gì cho đến khi bác sỹ khám xong cho bạn và cho phép bạn có thể ăn uống. 

Đôi khi, thừng tinh có thể bị xoắn và sau đó lại tự duỗi ra mà không qua biện pháp điều trị nào. Hiện tượng này được gọi là xoắn và dị tật, và hiện tượng xoắn tinh hoàn vẫn có thể tiếp tục xảy ra. Nếu bạn bị xoắn tinh hoàn nhưng sau đó lại hết xoắn và hết đau, bạn cũng đừng nên chủ quan mà vẫn nên đi khám. Các bác sỹ sẽ giúp bạn kiểm tra xem tinh hoàn của bạn có bị dị tật không và có khả năng lại bị xoắn tinh hoàn trong tương lai không.

Hầu hết các trường hợp xoắn tinh hoàn đều cần phẫu thuật để gỡ xoắn. Trong trường hợp hiếm hoi, các bác sĩ có thể gỡ xoắn bằng cách đẩy vào bìu, nhưng hầu hết các chàng trai vẫn sẽ cần phải phẫu thuật để cố định một hoặc cả hai tinh hoàn vào bìu để tránh xoắn xảy ra trong tương lai.

                                       

Người được phẫu thuật cần phải tránh các hoạt động gắng sức và tránh quan hệ tình dục hoặc kích thích tình dục (như thủ dâm) trong một vài tuần sau khi phẫu thuật xoắn tinh hoàn. Trong trường hợp xoắn quá lâu, các bác sĩ sẽ phải tiến hành phẫu thuật cắt bỏ tinh hoàn.

Còn nếu bạn đã bị cắt mất 1 bên tinh hoàn thì cũng đừng nên suy sụp vì chuyện này. Bạn vẫn có thể làm cha và sống một cuộc sống hoàn toàn bình thường. Nếu bạn cảm thấy tự ti, bạn có thể cấy một tinh hoàn giả hoặc tinh hoàn nhân tạo vào thời điểm một vài tháng sau khi phẫu thuật cắt bỏ tinh hoàn.

Xoắn tinh hoàn là căn bệnh nguy hiểm và xảy ra khá nhanh, tuy nhiên điều trị lại chỉ cần một tiểu phẫu khá đơn giản. Do đó, đừng xấu hổ hay ngại ngùng che giấu bệnh, cần đến ngay bệnh viện để khám bệnh khi có những dấu hiệu bất thường của tinh hoàn để sớm được điều trị. Đừng để đến khi quá muộn!

Trên đây là những chia sẻ về phương bệnh xoắn tinh hoàn của các bác sĩ phòng khám đa khoa Âu Á Biên Hòa Đồng Nai. Nếu bạn có những thắc mắc hay cần tư vấn hãy liên hệ với chúng tôi theo những cách sau:

                                       

Thành phố Mỹ Tho,Thị xã Gò Công,Thị xã Cai Lậy,Huyện Cái Bè, Huyện Gò Công Đông Huyện Gò Công Tây,Huyện Chợ Gạo,Huyện Châu Thành,Huyện Tân Phước, Huyện Cai Lậy,Huyện Tân Phú Đông Vũng Tàu , Tây Ninh , Đắc Lắc , Long An , Bến Tre , Đà Lạt , Lâm Đồng , Nha Trang , Bình Thuận , Gia Lai , Bình Định , Bình Phước , Cần Thơ , Kiên Giang , An Giang , Bạc Liêu , Buôn Ma Thuột , Đà Nẵng , Đắc Nông , Ninh Thuận , Pleiku , Tiền Giang , Trà Vinh , Vĩnh Long , Cà Mau , Đồng Tháp , Phú Yên , Sóc Trăng , Huyện Củ Chi , Huyện Hóc Môn , Quận Thủ Đức , Quận 9 , Quận Gò Vấp, Thị xã Long Khánh , Huyện Long Thành , Huyện Nhơn Trạch , Huyện Trảng Bom , Huyện Thống Nhất , Huyện Vĩnh Cữu , Huyện Cẩm Mỹ , Huyện Xuân Lộc , Huyện Tân Phú , Huyện Định Quán , Thủ Dầu Một , Thuận An , Dĩ An , Bến Cát , Tân Uyên , Dầu Tiếng , Phú Giáo , Bầu Bàng , Bắc Tân Uyên , Thị xã Đồng Xoài , Thị xã Phước Long , Thị xã Bình Long, Thị xã Long Khánh , Huyện Long Thành , Huyện Nhơn Trạch , Huyện Trảng Bom , Huyện Thống Nhất , Huyện Vĩnh Cữu , Huyện Cẩm Mỹ , Huyện Xuân Lộc , Huyện Tân Phú , Huyện Định Quán , Thủ Dầu Một , Thuận An , Dĩ An , Bến Cát , Tân Uyên , Dầu Tiếng , Phú Giáo , Bầu Bàng , Bắc Tân Uyên,Bệnh viện đa khoa đồng nai , phụ khoa đồng nai , nam khoa đồng nai, phá thai đồng nai , Khánh Hòa , Kiên Giang , Kon Tum , Long An , Ninh Thuận , Quảng Bình , Quảng Nam , Quảng Ngãi , Quảng Ninh , Quảng Trị , Sóc Trăng , Thừa Thiên Huế , Đà Nẵng , TP HCM , Quận 1 , Quận 2 , Quận 3 , Quận 4 , Quận 5 , Quận 6 , Quận 7 , Quận 8 , Quận 9 , Quận 10 , Quận 11 , Quận 12 , Quận tân bình , Quận tân phú , Quận phú nhuận , Quận bình thạnh , Quận Bình Tân , Quận gò vấp , Quận bình chánh , Huyện cần giờ , Quận thủ đức.

Share on Google Plus

About Công Ty Nạo Vét Cống Rãnh Hố Ga Quận 5 Phúc Vỹ

0 nhận xét:

Đăng nhận xét