Đau tinh hoàn sau điều trị quai bị có nguy hiểm không

Chào bác sĩ phòng khám đa khoa Âu Á Biên Hòa Đồng Nai, Cháu bị bệnh quai bị và tai biến dẫn đến viêm một bên tinh hoàn. Từ khi ra viện đến nay, một bên tinh hoàn bị viêm của cháu không còn sưng nữa nhưng khi lấy tay khẽ nắn nhẹ thì vẫn còn đau và mềm so với tinh hoàn không bị viêm.Quan sát thì không thấy bị teo tinh hoàn, khả năng quan hệ tình dục của cháu vẫn bình thường, vẫn xuất tinh được, tinh dịch đục màu nước gạo, không có mùi hôi… Hiện vợ chồng cháu đang muốn có con, đã 2 tháng nay cháu luôn cố gắng nhưng vợ cháu vẫn chưa có thai.

                                       

Vợ cháu là người có sức khỏe bình thường, trước đó đã có thai nhưng kế hoạch chưa sinh. Hiện cháu rất băn khoăn không biết liệu cháu có bị vô sinh không? Nếu đi xét nghiệm tinh dịch đồ thì có lâu để biết kết quả không? Chi phí cho mỗi ca như thế nào? Xin BS dành chút thời gian giải đáp thắc mắc giúp cháu! 

Trả lời:Đau tinh hoàn sau điều trị quai bị có nguy hiểm không.


Bệnh quai bị nếu có biến chứng viêm một bên tinh hoàn mà được điều trị kịp thời, đúng cách thì bệnh sẽ khỏi và không gây di chứng vô sinh. Cho dù có biến chứng viêm tinh hoàn gây teo cũng chưa chắc đã bị teo cả hai bên, vì vậy vẫn có thể có con.

Trong trường hợp nặng biến chứng viêm tinh hoàn không được điều trị hoặc điều trị không đúng cách gây teo cả hai tinh hoàn thì mới gây vô sinh.

                                       

Trường hợp của cháu bị quai bị có biến chứng viêm một bên tinh hoàn và không teo thì vẫn có khả năng có con, cháu đừng quá lo lắng.

Tinh dịch đồ (Phân tích tinh dịch-Semen analysis) là một xét nghiệm cơ bản cung cấp những thông tin về tinh dịch và tinh trùng trong tinh dịch của người đàn ông.Tinh dịch đồ cung cấp những thông số có ý nghĩa trong việc chẩn đoán và điều trị hiếm muộn nam.

Ngoài ra, tinh dịch đồ còn giúp chẩn đoán xác định tình trạng xuất tinh máu, viêm nhiễm đường dẫn tinh, đánh giá hiệu quả của phẫu thuật triệt sản thắt ống dẫn tinh cũng như đánh giá hiệu quả của phẫu thuật phục hồi lưu thông đường dẫn tinh.

                                       

Tuy nhiên, tinh dịch đồ chỉ có giá trị đánh giá và tiên lượng về khả năng sinh sản của người đàn ông. Tinh dịch đồ không giúp xác định hay khẳng định khả năng sinh sản của nam giới vì khả năng sinh sản còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố trong đó yếu tố rất quan trọng là người nữ.

Đó là lý do vì sao một số nam giới có tinh dịch đồ bất thường vẫn có con dễ dàng trong khi một số người có tinh dịch đồ bình thường lại khó có con.

                                       

Thành phố Mỹ Tho,Thị xã Gò Công,Thị xã Cai Lậy,Huyện Cái Bè, Huyện Gò Công Đông Huyện Gò Công Tây,Huyện Chợ Gạo,Huyện Châu Thành,Huyện Tân Phước, Huyện Cai Lậy,Huyện Tân Phú Đông Vũng Tàu , Tây Ninh , Đắc Lắc , Long An , Bến Tre , Đà Lạt , Lâm Đồng , Nha Trang , Bình Thuận , Gia Lai , Bình Định , Bình Phước , Cần Thơ , Kiên Giang , An Giang , Bạc Liêu , Buôn Ma Thuột , Đà Nẵng , Đắc Nông , Ninh Thuận , Pleiku , Tiền Giang , Trà Vinh , Vĩnh Long , Cà Mau , Đồng Tháp , Phú Yên , Sóc Trăng , Huyện Củ Chi , Huyện Hóc Môn , Quận Thủ Đức , Quận 9 , Quận Gò Vấp, Thị xã Long Khánh , Huyện Long Thành , Huyện Nhơn Trạch , Huyện Trảng Bom , Huyện Thống Nhất , Huyện Vĩnh Cữu , Huyện Cẩm Mỹ , Huyện Xuân Lộc , Huyện Tân Phú , Huyện Định Quán , Thủ Dầu Một , Thuận An , Dĩ An , Bến Cát , Tân Uyên , Dầu Tiếng , Phú Giáo , Bầu Bàng , Bắc Tân Uyên , Thị xã Đồng Xoài , Thị xã Phước Long , Thị xã Bình Long, Thị xã Long Khánh , Huyện Long Thành , Huyện Nhơn Trạch , Huyện Trảng Bom , Huyện Thống Nhất , Huyện Vĩnh Cữu , Huyện Cẩm Mỹ , Huyện Xuân Lộc , Huyện Tân Phú , Huyện Định Quán , Thủ Dầu Một , Thuận An , Dĩ An , Bến Cát , Tân Uyên , Dầu Tiếng , Phú Giáo , Bầu Bàng , Bắc Tân Uyên,Bệnh viện đa khoa đồng nai , phụ khoa đồng nai , nam khoa đồng nai, phá thai đồng nai , Khánh Hòa , Kiên Giang , Kon Tum , Long An , Ninh Thuận , Quảng Bình , Quảng Nam , Quảng Ngãi , Quảng Ninh , Quảng Trị , Sóc Trăng , Thừa Thiên Huế , Đà Nẵng , TP HCM , Quận 1 , Quận 2 , Quận 3 , Quận 4 , Quận 5 , Quận 6 , Quận 7 , Quận 8 , Quận 9 , Quận 10 , Quận 11 , Quận 12 , Quận tân bình , Quận tân phú , Quận phú nhuận , Quận bình thạnh , Quận Bình Tân , Quận gò vấp , Quận bình chánh , Huyện cần giờ , Quận thủ đức.


Share on Google Plus

About Công Ty Nạo Vét Cống Rãnh Hố Ga Quận 5 Phúc Vỹ

0 nhận xét:

Đăng nhận xét