5 điều nhắc bạn thay đổi cách trị liệu vảy nến

Vẩy nến là một căn bệnh mãn tính và luôn cần hỗ trợ điều trị tích cực. Nhưng không phải lúc nào các biện pháp trị liệu vẩy nến bạn đang dùng cũng là biện pháp phù hợp.


Bệnh vẩy nến là gì ?

Nghiên cứu được công bố trên “Tạp chí của Viện da liễu châu Âu”  đã cho thấy không phải lúc nào người bệnh vẩy nến cũng tuân thủ việc sử dụng thuốc mà họ được kê đơn để trị liệu bệnh, vì họ thấy không hiệu quả, vì phải mất nhiều thời gian để dùng thuốc, bên cạnh đó còn có vấn đề về tác dụng phụ và chi phí trị liệu.Theo lời khuyên từ các chuyên gia: “Hãy nói chuyện với bác sĩ nếu việc trị liệu của bạn không hiệu quả”.

5 điều nhắc bạn thay đổi cách trị liệu vảy nến bạn cần biết.

Bạn không thể hoặc không muốn sử dụng loại thuốc đã được kê đơn.

Các bác sĩ nói rằng họ rất ngạc nhiên khi biết có rất ít bệnh nhân làm đúng theo kế hoạch trị liệu của họ. 

Điều này có thể khiến cho việc trị liệu không đạt hiệu quả như mong muốn. Tốt hơn hết, hãy trao đổi lại với bác sĩ thay vì bỏ qua một hoặc một số loại thuốc mà bác sĩ kê cho mình.

Bạn không có đủ điều kiện kinh tế.


Hãy nói với bác sĩ nếu ngân sách của bạn không cho phép và khi đó, bác sĩ sẽ cân đối để đưa ra biện pháp trị liệu phù hợp với điều kiện kinh tế của bạn thay vì cố gắng trị liệu mà cắt bỏ những nhu cầu thiết yếu khác của cuộc sống.

                                           

Bạn khó chịu với những đám vẩy nến tái đi tái lại thường xuyên.


Có thể, chất lượng cuộc sống của bạn quan trọng hơn việc những đám vẩy da trên người. Bạn có thể không cần thay đổi biện pháp trị liệu nếu số đám vẩy trên người tăng lên, nhưng nếu nó ảnh hưởng đến tâm lý và chất lượng sống của bạn thì cần thay đổi biện pháp trị liệu.

Nếu có bất cứ điều gì về căn bệnh này khiến bạn gặp khó khăn trong sinh hoạt, giao tiếp, hãy nói với bác sĩ để được tư vấn cụ thể về cách trị liệu và cách giúp bản thân tự tin hơn.

Cách trị liệu hiện tại không còn tốt như trước đây.

Nếu bạn cảm thấy biện pháp trị liệu đang áp dụng không còn tốt như giai đoạn trước, thì có thể bệnh vẩy nến của bạn đang nặng hơn hoặc những thay đổi trong sinh hoạt và lối sống của bạn khiến căn bệnh này khó kiểm soát hơn. Vào lúc này, việc thay đổi biện pháp trị liệu có thể hữu ích.

Bạn gặp phải nhiều tác dụng không mong muốn do thuốc trị liệu.

Các thuốc trị liệu thường có nhiều tác dụng không mong muốn. Nếu bạn gặp quá nhiều tác dụng phụ của thuốc mà gây ảnh hưởng đến cuộc sống, sinh hoạt, tâm lý,…, hãy nói với bác sĩ để được tư vấn và có thể đổi thuốc nếu cần thiết.

                                           

Đối tượng nào dễ mắc bệnh vẩy nến.


Bất cứ ai cũng có thể bị mắc bệnh vẩy nến, nhưng có những yếu tố làm tăng nguy cơ mắc bệnh. Người có nhiều trong số những yếu tố sau là đối tượng có nguy cơ mắc bệnh cao:

Tiền sử gia đình: là yếu tố quan trọng nhất. Nếu cha hoặc mẹ có mắc bệnh vẩy nến thì tỷ lệ con mắc bệnh là 8%, còn nếu cả cha và mẹ cùng mắc bệnh thì tỷ lệ mắc bệnh ở con lên tới 41%.

Nhiễm virus và vi khuẩn: những người có nhiễm HIV có nhiều khả năng phát triển bệnh vẩy nến hơn những người có hệ miễn dịch khỏe mạnh.

                                           

Stress: căng thẳng có thể ảnh hưởng đến hệ miễn dịch, stress nhiều cũng có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh vẩy nến.

Béo phì: cân nặng quá cao làm tăng nguy cơ của bệnh vẩy nến. Các mảng da bệnh trong các loại bệnh vẩy nến thường phát triển ở nếp nhăn và nếp gấp của da.

Hút thuốc: hút thuốc lá không chỉ làm tăng nguy cơ mắc bệnh vẩy nến mà còn có thể làm nặng thêm mức độ của bệnh.

Nếu bạn có những yếu tố trên, bạn có nguy cơ cao mắc bệnh vẩy nến. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể phòng tránh bằng cách loại trừ các yếu tố như stress, béo phì, hút thuốc bằng chế độ dinh dưỡng và sinh hoạt hợp lý, điều đó sẽ giúp giảm nguy cơ bị bệnh xuống mức thấp nhất.

                                           

Vũng Tàu , Tây Ninh , Đắc Lắc , Long An , Bến Tre , Đà Lạt , Lâm Đồng , Nha Trang , Bình Thuận , Gia Lai , Bình Định , Bình Phước , Cần Thơ , Kiên Giang , An Giang , Bạc Liêu , Buôn Ma Thuột , Đà Nẵng , Đắc Nông , Ninh Thuận , Pleiku , Tiền Giang , Trà Vinh , Vĩnh Long , Cà Mau , Đồng Tháp , Phú Yên , Sóc Trăng , Huyện Củ Chi , Huyện Hóc Môn , Quận Thủ Đức , Quận 9 , Quận Gò Vấp, Thị xã Long Khánh , Huyện Long Thành , Huyện Nhơn Trạch , Huyện Trảng Bom , Huyện Thống Nhất , Huyện Vĩnh Cữu , Huyện Cẩm Mỹ , Huyện Xuân Lộc , Huyện Tân Phú , Huyện Định Quán , Thủ Dầu Một , Thuận An , Dĩ An , Bến Cát , Tân Uyên , Dầu Tiếng , Phú Giáo , Bầu Bàng , Bắc Tân Uyên , Thị xã Đồng Xoài , Thị xã Phước Long , Thị xã Bình Long, Thị xã Long Khánh , Huyện Long Thành , Huyện Nhơn Trạch , Huyện Trảng Bom , Huyện Thống Nhất , Huyện Vĩnh Cữu , Huyện Cẩm Mỹ , Huyện Xuân Lộc , Huyện Tân Phú , Huyện Định Quán , Thủ Dầu Một , Thuận An , Dĩ An , Bến Cát , Tân Uyên , Dầu Tiếng , Phú Giáo , Bầu Bàng , Bắc Tân Uyên,Bệnh viện đa khoa đồng nai , phụ khoa đồng nai , nam khoa đồng nai, phá thai đồng nai , Khánh Hòa , Kiên Giang , Kon Tum , Long An , Ninh Thuận , Quảng Bình , Quảng Nam , Quảng Ngãi , Quảng Ninh , Quảng Trị , Sóc Trăng , Thừa Thiên Huế , Đà Nẵng , TP HCM , Quận 1 , Quận 2 , Quận 3 , Quận 4 , Quận 5 , Quận 6 , Quận 7 , Quận 8 , Quận 9 , Quận 10 , Quận 11 , Quận 12 , Quận tân bình , Quận tân phú , Quận phú nhuận , Quận bình thạnh , Quận Bình Tân , Quận gò vấp , Quận bình chánh , Huyện cần giờ , Quận thủ đức.

Share on Google Plus

About Công Ty Nạo Vét Cống Rãnh Hố Ga Quận 5 Phúc Vỹ

0 nhận xét:

Đăng nhận xét