Phân biệt rò hậu môn và apxe hậu môn bằng cách nào

Áp-xe hậu môn có thể chuyển thành rò hậu môn, tuy nhiên không phải tất cả các áp-xe hậu môn đều có thể dẫn đến rò hậu môn. Apxe hậu môn và rò hậu môn là hai giai đoạn chuyển biến của cùng một bệnh lý. Vì thế, việc phân biệt rò hậu môn và áp-xe hậu là rất cần thiết trong việc phòng ngừa và hỗ trợ điều trị.

Phân biệt rò hậu môn và apxe hậu môn bằng cách nào thưa bác sĩ.

Các bác sĩ chuyên khoa tại Phòng khám đa khoa Đông Nam Á cho biết, có thể dựa vào nguyên nhân và triệu chứng để phân biệt bệnh áp-xe hậu môn và rò hậu môn, cụ thể như sau:

Nguyên nhân gây bệnh apxe hậu môn và rò hậu môn


Apxe hậu môn: Do các tuyến hậu môn khi tiết dịch nhầy bị tắc nghẽn dẫn đến nhiễm trùng bộc phát tạo thành ổ mủ. Sau một thời gian phát triển trong mô lỏng lẻo ở vùng mông các túi mủ là sẽ phá ra ngoài da. Một số bệnh như viêm đại tràng, viêm đường ruột cũng có thể hình thành bệnh dễ dàng.

Rò hậu môn: Bắt nguồn từ các áp-xe hậu môn khi không được hỗ trợ điều trị hoặc hỗ trợ điều trị không đúng cách. Khi vẫn còn tồn tại một đường hầm thông với tuyến hậu môn bị nhiễm trùng ra bên ngoài da. Có một cái lỗ cạnh hậu môn liên tục chảy dịch. Nếu lỗ ngoài bị bít miệng thì dịch sẽ tích tụ thành các áp-xe tái phát.

Triệu chứng apxe hậu môn và rò hậu môn.

Áp-xe hậu môn và rò hậu môn đều có các triệu chứng đau quanh vùng hậu môn, đôi khi bị sưng nề, chảy mủ ra bên ngoài. Bên cạnh đó là cơ thể thường bị sốt, cảm, mệt mỏi, táo bón…

Theo thống kê thì có khoảng 50% các áp-xe hậu môn sẽ chuyển thành rò hậu môn sau khi dẫn lưu. Vì vậy, cần phát hiện sớm bản thân bị mắc bệnh áp-xe hậu môn để điều trị kịp thời hiệu quả, đồng thời tránh được tình trạng biến chứng thành rò hậu môn.

Hiện nay, Phương pháp HCPT được các chuyên gia y tế thế giới khuyên dùng trong việc hỗ trợ điều trị các bệnh hậu môn trong đó áp-xe hậu môn và rò hậu môn.

HCPT là phương pháp áp dụng công nghệ nhiệt nội sinh (nhiệt độ đạt khoảng từ 70 - 800 độ C) trong hỗ trợ điều trị. Đồng thời sử dụng sóng cao tần làm đông máu và nút thắt mạch máu. Tiến hành cắt bỏ các tổ chức dưới vùng niêm mạc nhưng không làm tổn thương các bộ phận xung quanh và các vùng lân cận. Cơ hậu môn cũng không bị ảnh hưởng.

Ưu điểm mà phương pháp HCPT mang lại:


Phương pháp HCPT sử dụng kỷ thuật xâm lấn không dùng dao mổ, không đau, không chảy máu.

Vết thương do tiểu phẫu nhỏ nên mau khô và đóng miệng lại nhanh chóng.
Người bệnh và bác sĩ có thể nhìn thấy quá trình tiểu phẫu trên màn hình nên độ chính xác và an toàn rất cao.

Không cần nằm viện, tiết kiệm thời gian và chi phí hỗ trợ điều trị.

Tại Phòng khám đa khoa Đông Nam Á cũng đang áp dụng phương pháp HCPT trong việc hỗ trợ điều trị bệnh áp-xe hậu môn và rò hậu môn hiệu quả, được nhiều bệnh nhân phản hồi tích cực. Phòng khám là một địa chỉ đáng tin cậy trong việc khám và chữa bệnh các căn bệnh liên quan hậu môn trực tràng cùng với các bệnh nam khoa, phụ khoa.

Share on Google Plus

About Công Ty Nạo Vét Cống Rãnh Hố Ga Quận 5 Phúc Vỹ

0 nhận xét:

Đăng nhận xét